Nghành du lịch Phú Yên tích cực kích cầu, phục hồi thích ứng với COVID-19 Nghành du lịch Phú Yên tích cực kích cầu, phục hồi thích ứng với COVID-19
 14-11-2021
Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả vừa phát triển kinh tế, ngành Du lịch Phú Yên đang tích cực kích cầu, phục hồi du lịch sau COVID-19 giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022. Mục tiêu hướng đến thị trường khách nội địa.
Phú Yên kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch sau dịch bệnh Covid-19 Phú Yên kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch sau dịch bệnh Covid-19
 11-11-2021
chuyển các hoạt động du lịch sang trạng thái bình thường mới với tâm thế thích ứng an toàn với dịch Covid-19, xây dựng du lịch thành một ngành kinh tế du lịch an toàn; xây dựng thương hiệu du lịch Phú Yên là Điểm đến hấp dẫn và thân thiện
Phú Yên Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn năm 2030 Phú Yên Phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn năm 2030
 10-11-2021
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy về đầu tư phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.
Phú Yên đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh khi mở cửa đón khách du lịch trong nước Phú Yên đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh khi mở cửa đón khách du lịch trong nước
 27-10-2021
đồng chí Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên lưu ý các cơ quan, đơn vị, địa phương về 2 vấn đề trọng tâm đó là giải pháp để mở cửa du lịch vào ngày 1/11 sắp tới và công tác chuẩn bị ứng phó thiên tai bão lũ.
Phú Yên - TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch Phú Yên - TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch
 24-10-2021
Ngày 22/10, tại TP Tuy Hòa, đoàn công tác TP Hồ Chí Minh do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về chương trình xúc tiến du lịch giữa hai địa phương, trong điều kiện thích ứng an toàn COVID-19.
Lại thêm 1 năm lỡ hẹn mùa đỏ chín trên cao nguyên Vân Hòa Lại thêm 1 năm lỡ hẹn mùa đỏ chín trên cao nguyên Vân Hòa
 12-10-2021
Do ảnh hưởng dịch COVID-19, các vườn đỏ trên cao nguyên Vân Hòa lại thêm một năm lỡ hẹn với du khách. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, huyện Sơn Hòa cho phép người dân mở cửa lại vườn đỏ nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng dịch.
Du lịch Phú Yên sẵn sàng tái hoạt động sau dịch COVID-19 Du lịch Phú Yên sẵn sàng tái hoạt động sau dịch COVID-19
 7-10-2021
Dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực, trong đó có hoạt động của ngành VH-TT-DL. Phóng viên Báo Phú Yên trao đổi với bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Quyền Giám đốc Sở VH-TT-DL về những tác động của dịch COVID-19 đến lĩnh vực này và phương án sẵn sàng tái khởi động sau khi đại dịch được kiểm soát.
Dự án tỷ USD góp phần hiện thực hóa giấc mơ du lịch của Phú Yên Dự án tỷ USD góp phần hiện thực hóa giấc mơ du lịch của Phú Yên
 21-4-2021
Với sự xuất hiện của các dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn, Phú Yên được kỳ vọng thu hút lượng lớn khách du lịch tìm đến trong tương lai.
Phú Yên Khai trương Tuyến du lịch cao nguyên Vân Hoà Phú Yên Khai trương Tuyến du lịch cao nguyên Vân Hoà
 27-9-2020
Sáng 26/9, tại Khu di tích nhà thờ Bác Hồ (xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa), Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức lễ kỷ niệm ngày Du lịch thế giới (27/9) và Khai trương tuyến du lịch cao nguyên Vân Hòa.
Những viên gạch hồng của ngành Du lịch Phú Yên Những viên gạch hồng của ngành Du lịch Phú Yên
 16-8-2020
Thật khó có thể nói hết sự tâm huyết của những thành viên Phòng Quản lý du lịch (Sở VH-TT-DL). Du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, nhưng với Phú Yên lại là một ngành quá non trẻ...
Phú Yên Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trong cú bồi COVID-19 Phú Yên Hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trong cú bồi COVID-19
 9-8-2020
Sau những thiệt hại do COVID-19 gây ra trong đợt đầu năm, “cú bồi” lần này đã khiến doanh nghiệp du lịch càng rơi vào khủng hoảng. Nhiều doanh nghiệp đang đứng trước thách thức lớn, thậm chí phá sản. Trong tình hình này, Tổng cục Du lịch vừa tổ chức hội nghị trực tuyến để bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn hỗ trợ doanh nghiệp.
Phú Yên du lịch lại khốn đốn vì COVID-19 Phú Yên du lịch lại khốn đốn vì COVID-19
 2-8-2020
Vừa qua, khi các doanh nghiệp du lịch tất bật cho công việc sắp xếp điều hành tour, nhận khách đặt phòng, điều xe, tìm hướng dẫn viên, đặt chỗ ăn... khi du lịch nội địa đang phục hồi rất tốt thì COVID-19 bất ngờ quay trở lại làm cho mọi thứ nhanh chóng thay đổi.
Phú Yên Nhộn nhịp khách về phố biển Phú Yên Nhộn nhịp khách về phố biển
 13-7-2020
Anh bạn tôi từ TP Hồ Chí Minh gọi điện thoại thông báo đưa cả gia đình và những người bạn về Tuy Hòa nghỉ hè. Tôi đương nhiên ủng hộ hết mình vì bạn bè lâu ngày có dịp gặp lại. Nhưng đến nhiệm vụ đặt phòng khách sạn thì tôi ngắc ngứ, vì không còn phòng, thôi thì về nhà ở “sinh thái” để có thêm trải nghiệm!
Phú Yên Khẳng định vị thế du lịch Việt Nam Phú Yên Khẳng định vị thế du lịch Việt Nam
 3-10-2021
Lịch sử phát triển du lịch Việt Nam có từ khá sớm, tuy nhiên hiện hữu và rõ ràng nhất là gắn với sự kiện Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng ký Nghị định 26 của Hội đồng Chính phủ về việc thành lập Công ty Du lịch Việt Nam thuộc Bộ Ngoại thương vào ngày 9/7/1960. Từ đó đến nay, ngành Du lịch đồng hành cùng đất nước, đạt được những thành tựu quan trọng, tiếp tục phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đến năm 2030.
Phú Yên Khởi sắc du lịch Sơn Hòa Phú Yên Khởi sắc du lịch Sơn Hòa
 8-7-2020
Sơn Hòa có tài nguyên thiên nhiên đa dạng với rừng nguyên sinh, rừng rậm nhiệt đới, có hệ thống động thực vật quý hiếm, nhiều thắng cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ, nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Cùng với đó, Sơn Hòa tự hào là nơi có đa sắc màu văn hóa từ cộng đồng 14 dân tộc anh em. Đặc biệt có cao nguyên Vân Hòa thơ mộng như Đà Lạt giữa miền nắng gió xứ Nẫu.
Phú Yên Kích cầu du lịch nội địa, nối tour biển cả - đại ngàn Phú Yên Kích cầu du lịch nội địa, nối tour biển cả - đại ngàn
 29-6-2020
Phú Yên và các tỉnh duyên hải miền Trung có lợi thế thiên nhiên biển đảo, trong khi các tỉnh khu vực Tây Nguyên lại mang đặc thù văn hóa đại ngàn. Tổ chức các tour kết nối biển cả - đại ngàn là một ý tưởng hay để kích cầu du lịch nội địa, nhất là ở thời điểm hậu COVID-19 như hiện nay.
Gia Lai và Phú Yên liên kết kích cầu du lịch nội địa Gia Lai và Phú Yên liên kết kích cầu du lịch nội địa
 25-6-2020
Tại TP Tuy Hòa, ngành Du lịch Phú Yên và ngành Du lịch Gia Lai vừa tổ chức hội nghị xúc tiến, kích cầu du lịch và phát động “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”. Tham dự hội nghị có đại diện các doanh nghiệp du lịch lữ hành các tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Khánh Hòa, Bình Định và Hoa hậu đại sứ du lịch châu Á Lê Bảo Tuyền.
Phú Yên Ấn tượng chuyến du lịch xe đạp xuyên Việt Phú Yên Ấn tượng chuyến du lịch xe đạp xuyên Việt
 15-6-2020
Phú Yên Ấn tượng chuyến du lịch xe đạp xuyên Việt
Phú Yên: Hấp dẫn nghệ thuật chế biến cá ngừ đại dương Phú Yên: Hấp dẫn nghệ thuật chế biến cá ngừ đại dương
 9-6-2020
Cá ngừ đại dương từ lâu đã là hải vị của vùng duyên hải miền Trung, trở thành biểu tượng về món ăn ngon của Việt Nam (Top 10 món ẩm thực hải sản do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận năm 2014). Du khách đến Phú Yên là phải ăn cá ngừ đại dương như một trải nghiệm không thể bỏ qua.
Phú Yên Phục hồi du lịch hậu COVID-19: Giảm giá, chất lượng, an toàn Phú Yên Phục hồi du lịch hậu COVID-19: Giảm giá, chất lượng, an toàn
 30-5-2020
Nhiều giải pháp được các chuyên gia du lịch, cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp đặt ra để phục hồi ngành Du lịch hậu dịch COVID-19. Một trong những giải pháp trực tiếp là các doanh nghiệp ngồi lại với nhau để xây dựng một chính sách giá hợp lý, kích cầu du lịch nội địa.
Kích cầu du lịch toàn quốc: Du lịch giá tốt, an toàn Kích cầu du lịch toàn quốc: Du lịch giá tốt, an toàn
 23-5-2020
Bước sang ngày thứ 30, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng là điều kiện thuận lợi để thị trường du lịch nội địa tái khởi động. Bộ VH-TT-DL công bố cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, trong khi Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, từ đây đến cuối tháng 6 sẽ triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa trên phạm vi toàn quốc.
Phú Yên bảo vệ thắng cảnh đầm Ô Loan Phú Yên bảo vệ thắng cảnh đầm Ô Loan
 12-5-2020
Cắm mốc giới các khu vực bảo vệ Di tích thắng cảnh quốc gia (DTTCQG) Đầm Ô Loan giúp việc tổ chức quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích theo đúng các quy định của Luật Di sản văn hóa và phân cấp quản lý di tích của UBND tỉnh. Đó là khẳng định của Giám đốc Sở VH-TT-DL Phạm Văn Bảy.
Phú Yên tích cực thúc đẩy các giải pháp phục hồi du lịch Phú Yên tích cực thúc đẩy các giải pháp phục hồi du lịch
 11-5-2020
ình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn chưa hết phức tạp. Điều này ảnh hưởng vô cùng lớn đến thị trường khách quốc tế. Nhiều giải pháp thúc đẩy ngành Du lịch phục hồi sau khi dịch bệnh được kiểm soát, trong đó hướng đến thị trường khách nội địa, được đặt lên hàng đầu.
Mở cửa trở lại các điểm di tích, danh thắng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng Mở cửa trở lại các điểm di tích, danh thắng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng
 14-11-2021
Ngày 27/4, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Trưởng ban phụ trách Ban quản lý Di tích Phú Yên, cho biết từ ngày 28/4 sẽ mở cửa bán vé tham quan hai danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa và Bãi Môn - Mũi Đại Lãnh.